Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Wuling Mini EV dẫn đầu doanh số tại Trung Quốc, gấp gần 2,5 lần đối thủ đứng sau

25/03/2024 00:00
Mục lục

Tháng 2/2024, doanh số bán ra của mẫu xe Wuling Mini EV tại Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ, bỏ xa các đối thủ đứng sau.

Theo dữ liệu cập nhật doanh số bán hàng của ngành ô tô Trung Quốc tháng 2/2024, Wuling Mini EV vẫn giữ vững vị trí đầu bảng trong phân khúc ô tô điện mini tại đất nước tỷ dân này. 

Cụ thể, Dữ liệu từ Hiệp hội Xe con Trung Quốc (CPCA) cho thấy tháng 2/2024, Wuling Mini EV đã bán ra 12.649 xe, bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc. Doanh số bán hàng của Mini EV gấp gần 2,5 lần đối thủ liền kề là Geely Panda với chỉ 5.188 xe bán ra. Các đối thủ còn lại trong Top 5 gồm Changan Lumin, Leapmotor T03 và Chery QQ Ice Cream với doanh số xe lần lượt là 3.845 xe, 2.043 xe và 1.970 xe. Có thể thấy, mặc dù những tháng đầu năm, thị trường ô tô nói chung dự kiến chững lại, nhiều mẫu xe có doanh số “tụt dốc”, song Mini EV vẫn giữ được phong độ ổn định.

asset_image

Ô tô điện Mini Wuling EV vẫn là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới 4 năm liên tiếp, từ 2020 đến hết năm 2023

Tính đến nay, Wuling Mini EV vẫn là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc ô tô điện mini trên thế giới trong 4 năm liên tiếp với hơn 1,2 triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn. Năm 2023, Mini EV đạt doanh số gần 240.000  xe, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới, đồng thời là ô tô điện mini duy nhất có mặt trong danh sách. Trước đó, trong năm 2020, 2021 và 2022, mẫu xe này cũng liên tục có doanh số đứng đầu. 

Tại Việt Nam, Wuling Mini EV khai mở phân khúc ô tô điện mini, mang đến lựa chọn phương tiện di chuyển mới tiện dụng và phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Mẫu xe này được lắp ráp, sản xuất tại nhà máy ô tô điện của TMT Motors theo chuyển giao công nghệ từ SGMW. Sau 6 tháng chính thức giao xe cho khách hàng, Wuling Mini EV được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự ổn định và tính hữu dụng mà mẫu xe này mang lại. Đa số khách hàng đều hài lòng về chất lượng xe mà họ sử dụng.

Chia sẻ về cảm nhận sau khi dùng Wuling Mini EV hàng ngày, anh Trí Dũng - khách hàng mua xe từ giữa tháng 10/2023 cho hay: “Tính đến nay gia đình tôi đã dùng Wuling Mini EV được khoảng 4 tháng thì tôi thấy hài lòng nhất ở chi phí vận hành tiết kiệm hơn nhiều so với xe xăng. Gia đình tôi chủ yếu dùng Mini EV để di chuyển nội đô, trước tình cảnh tắc đường, ô nhiễm môi trường như hiện tại, thì lựa chọn một chiếc xe bốn bánh nhỏ gọn để cả gia đình cùng di chuyển, tránh mưa, tránh nắng như mẫu xe này rất hợp lý. Kể từ khi mua  Mini EV, tôi không còn muốn dùng xe xăng nữa vì nó tiện quá. 

Nói về chất lượng và sự tiện dụng của Wuling Mini EV, chị Nguyễn Ly (Sơn La), khách hàng mua xe từ tháng 12/2023 cho hay: “Mình khá hài lòng về chiếc Wuling Mini EV sau khi sử dụng khoảng 3 tháng nay. Chiếc xe này nhỏ gọn, dễ lái, dễ di chuyển, đặc biệt dễ đi vào ngõ nhỏ. Với Wuling Mini EV, mình có thể để ở nhà, không cần phải gửi xe bên ngoài, sạc điện sạc tại nhà cũng rất tiện lợi, không gặp khó khăn hay bất tiện gì trong quá trình sạc điện và sử dụng, chi phí sạc điện so với đổ xăng lại rẻ hơn khá nhiều”.

Hầu hết các khách hàng đều hài lòng và tin tưởng với trải nghiệm Wuling Mini EV trong cuộc sống hàng ngày. Với những ưu điểm nổi trội như xe nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong đô thị, sạc tiện lợi bằng nguồn điện dân dụng 220V, chi phí sạc điện tiết kiệm, sử dụng pin LFP thân thiện với môi trường,… Wuling Mini EV chắc chắn sẽ ngày càng được nhiều người lựa chọn để di chuyển hàng ngày. 

T.H (Theo car.yiche.com)

Quay lại
0 Bình luận
Viết bình luận