Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận 2 xe Mini EV phục vụ học tập, nghiên cứu

Tin tức hoạt động
26/12/2023 08:30
Mục lục

Ngày 26/12/2023, Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) đã nhận 2 chiếc xe liên doanh Mỹ (SGMW) – Mini EV nhằm phục vụ hoạt động nghiên cứu, học tập và thực hành trong bộ môn ô tô của trường. 

asset_image

Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) đã nhận 02 chiếc xe liên doanh Mỹ (SGMW) – Mini EV nhằm hỗ trợ nghiên cứu và thực hành

Hai chiếc ô tô Mini EV được Công ty PCN Global và Công ty GCL tài trợ cho Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội với mong muốn góp phần phát triển nghiên cứu và thúc đẩy các hoạt động khoa học kỹ thuật nói chung và ngành xe điện nói riêng tại Việt Nam. 

Xe điện hiện đang là xu hướng di chuyển và thu hút ngày càng đông sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới trong đầu tư sản xuất, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển. Việc nghiên cứu, phát triển và đào tạo trong lĩnh vực xe điện là hết sức cần thiết tại các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, trong đó có Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Tại buổi lễ, ông Son Jinho - Giám đốc điều hành, đại diện của công ty PCN Global và GCL cho biết: “Những chiếc xe điện Mini EV không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ cho việc nghiên cứu và thực hành trong các bài giảng và dự án của sinh viên trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện. Đây là một bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong quá trình học tập của sinh viên ĐH BKHN”.

asset_image

Đại diện hai bên trao - nhận chìa khóa xe của 2 chiếc Mini EV.

Chia sẻ tại sự kiện, PGS. TS Trương Hoành Sơn, Hiệu trưởng Trường Cơ Khí, ĐH BKHN cho hay: "Trước đây, do cơ sở vật chất và các thiết bị máy móc còn thiếu thốn, quá trình nghiên cứu và phát triển của sinh viên cũng gặp nhiều hạn chế. Việc trang bị 2 chiếc xe điện Mini EV không chỉ giúp sinh viên thực hành tốt hơn mà còn giúp môi trường học tập trở nên tiện nghi và hiện đại hơn, mang lại cho sinh viên các cơ hội để có thể nghiên cứu sâu hơn về xe điện, tạo điều kiện cho các em thực hành, thực tập hiệu quả hơn.”

Lãnh đạo ĐH BKHN cũng hy vọng 2 chiếc xe liên doanh Mỹ (SGMW) – Mini EV sẽ đóng góp cho việc nghiên cứu những dòng xe điện cỡ nhỏ, từ đó Việt Nam có thể tự phát triển và sản xuất những chiếc xe điện khác trong tương lai.

Việc trao tặng Mini EV cho ĐH BKHN đã tạo ra một cơ hội mới cho sinh viên, giảng viên và nhà trường trong việc nâng cao năng lực, nghiên cứu và đổi mới công nghệ trong thời gian tới, góp phần vào nâng cao trình độ nhân lực trong ngành ô tô điện tại Việt Nam. Đây cũng là một minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác tích cực giữa doanh nghiệp và giáo dục, hướng tới một tương lai sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành cơ khí Việt Nam.

PCN Global là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ở nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Thái Lan, Brazil, Argentina, Trung Quốc, Nam Phi, Ấn Độ và Việt Nam. GCL là phòng thử nghiệm có trụ sở tại Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ, hiện đang thử nghiệm các sản phẩm điện tử và các sản phẩm không dây khác nhau theo chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.


Quay lại
0 Bình luận
Viết bình luận