Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Hơn 4 triệu xe điện được bán trên toàn cầu vào từ đầu năm 2024

20/05/2024 14:15
Mục lục

Theo công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, doanh số bán xe điện toàn cầu đạt 1,1 triệu chiếc vào tháng 4/2024, nâng doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay lên 4,3 triệu chiếc, cao hơn 22% so với cùng kỳ năm 2023), chiếm 64% số lượng xe đã bán được tính từ đầu năm đến nay, với 36% là xe thuần điện còn lại là xe lai điện (PHEV).

Liên minh châu Âu, 4 quốc gia của hiệp hội EFTA & Vương quốc Anh đã tăng 8% so với đầu năm, trong đó Pháp tăng 20%, Anh tăng 15% trong khi Đức giảm 2% sau khi loại bỏ tất cả các khoản trợ cấp xe điện vào cuối năm 2023.

Mặc dù Pháp đã thu hẹp các khoản trợ cấp với xe điện, ưu tiên với các nhà sản xuất trong nước, thị trường đã tăng 20% so với đầu năm. Trong khi đó, doanh số bán xe điện do Trung Quốc sản xuất như Dacia Spring và MG, đã giảm trong hai tháng qua.

asset_imageDoanh số bán xe điện tại các khu vực trên thế giới

Ở những nơi khác, Volvo EX30 đã có sự tăng trưởng về mặt doanh số, lọt vào top 10 xe BEV bán chạy nhất ở Châu Âu tính từ đầu năm đến nay. Volvo EX30 có pin LFP cho mẫu xe tiêu chuẩn và NCM cho tùy chọn phạm vi mở rộng.

Ông Charles Lester, Nhà phân tích dữ liệu EV hàng đầu tại Rho Motion cho biết: “Số liệu bán xe điện trong tháng 4 cho thấy thị trường toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ khi doanh số bán hàng tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở châu Âu, Pháp đã cố gắng vượt qua ranh giới giữa việc cắt giảm trợ cấp cho ô tô nước ngoài mà không làm giảm nhu cầu, trong khi việc Đức đột ngột cắt giảm tất cả các khoản trợ cấp đã có tác động mạnh đến thị trường khiến thị trường giảm 2% sản lượng”.

Thị trường Bắc Mỹ đã tăng 7% so với đầu năm, trong đó Canada dẫn đầu về mức tăng trưởng doanh số bán xe điện trong khu vực với 27% so với đầu năm.

Thị trường Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, tăng 30% so với đầu năm. Doanh số bán BEV đã tăng 10% so với đầu năm và doanh số PHEV tăng 74% nhờ sản lượng PHEV của BYD ngày càng tăng. BYD cũng báo cáo doanh số xuất khẩu NEV kỷ lục trên 40.000 chiếc.

M.Đ (Theo Rho Motion)

Quay lại
0 Bình luận
Viết bình luận