Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

TMT Motors là hãng xe gì

Tin tức hoạt động
01/11/2023 00:00

TMT Motors là hãng xe gì? Tìm hiểu đơn vị mang xe EV mini về Việt Nam

Cùng với sự kiện mẫu ô tô điện Wuling đắt khách nhất thế giới sắp có mặt tại Việt Nam, thông tin “TMT Motors là hãng xe gì” trở thành nội dung được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây chính là đơn vị độc quyền lắp ráp và phân phối mẫu xe xanh siêu HOT này.


1. TMT Motors là hãng xe gì?

1.1. Nguồn gốc, lịch sử của TMT Motors

TMT Motors tiền thân là “Công ty Vật tư thiết bị cơ khí giao thông vận tải”, trực thuộc Cục Cơ khí của Bộ Giao thông Vận tải, được thành lập vào năm 1976. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại. Trong đó sản phẩm thế mạnh của TMT Motors là các dòng xe tải như: tải ben, tải thùng, xe đầu kéo của thương hiệu Tata và Sinotruk danh tiếng.

TMT Motors nổi tiếng với các dòng xe tải thương mại

Trải qua gần 47 năm hoạt động, doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua hàng loạt thành tựu ấn tượng mà hãng đã đạt được, điển hình như:

  • Cờ thi đua xuất sắc do Bộ Giao thông Vận tải trao tặng (năm 2002 & 2006)

  • Cờ thi đua xuất sắc do Thủ tướng Chính phủ trao tặng (năm 2003)

  • Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao (năm 2006)

  • Doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất & kinh doanh do Thủ tướng chính phủ trao tặng (năm 2006)

  • Giải "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2009”

  • Giải "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2010”

  • Top 10 thương hiệu nổi tiếng của quốc gia (năm 2010)

TMT Motors đạt nhiều thành tích trong chặng đường phát triển

1.2. Phương châm hoạt động của TMT Motors

Lấy sự hài lòng của người dùng làm tôn chỉ hoạt động, bán thứ khách hàng cần thay vì những gì có sẵn, TMT Motors đặc biệt đề cao việc quản lý chất lượng, không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ để hoàn thiện về mọi mặt. Theo thời gian, những người biết rõ TMT Motors là hãng xe gì ngày càng nhiều, nhất là trong giới kinh doanh vận tải. Theo đó, hãng được đánh giá là đơn vị uy tín, cung cấp những dòng xe với giá thành phải chăng, chất lượng cao cấp và dịch vụ hỗ trợ tận tâm.


2. Kế hoạch giai đoạn mới của TMT Motors

2.1 Chiến lược mở rộng kinh doanh sang xe điện của TMT Motors

Khi tìm hiểu TMT Motors là hãng xe gì, không khó để nhận thấy đây chính là đơn vị đã ghi dấu ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi từ xe công nông sang xe tải ben. Điều này đã góp phần giúp gia tăng năng suất, đảm bảo an toàn và giảm khí phát thải ra môi trường trong lĩnh vực vận tải hàng hóa.

Cho đến nay, khi công cuộc điện khí hóa trong ngành ô tô đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia, TMT Motors cũng không nằm ngoài xu hướng. Với tinh thần luôn sẵn sàng cải tiến để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, TMT Motors đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Theo đó, chiến lược giai đoạn mới của doanh nghiệp chính là mở rộng hoạt động sản xuất, lắp ráp và kinh doanh sang các sản phẩm xe điện. Đây cũng là động thái thể hiện sự đồng hành của doanh nghiệp với chính phủ trong quá trình thực hiện mục tiêu đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Cụ thể, từ năm 2023, TMT Motors sẽ chính thức tham gia vào thị trường xe điện. Tầm nhìn của hãng là trở thành một trong những đơn vị tiên phong chuyển đổi phương tiện giao thông văn minh và bền vững tại Việt Nam. Cùng với đó là sứ mệnh giúp nhiều người tiêu dùng Việt có cơ hội sở hữu xe xanh với mức giá dễ tiếp cận.

TMT Motors là hãng xe gì? Đây là đơn vị tiên phong phát triển ô tô điện mini tại thị trường Việt

2.2. TMT Motors hợp tác với GM - (SAIC - WULING) phát triển xe điện mini

TMT Motors Vietnam đánh dấu sự tham gia vào thị trường xe xanh bằng việc chính thức ký kết hợp tác với liên doanh GM - (SAIC - WULING) để sản xuất và kinh doanh độc quyền các mẫu ô tô điện mini tại Việt Nam. Song song với đó, công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Hưng Yên với công suất 30.000 xe mỗi năm.

Phương tiện đầu tiên được triển khai chính là mẫu EV đang HOT nhất hiện nay: Wuling HongGuang MiniEV - ô tô điện bán chạy nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp 2020, 2021 và 2022. Với kích thước nhỏ gọn, thiết kế thời trang và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe xanh mang thương hiệu Wuling mà TMT Motors phân phối hứa hẹn sẽ khiến thị trường ô tô  tại Việt Nam trở nên sôi động trong thời gian tới.

TMT Motors mang mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV về Việt Nam

Thông tin về sự ra mắt của các mẫu xe Wuling EV, cùng việc hiểu rõ TMT Motors là hãng xe gì được xem là những cơ sở để các tín đồ yêu xe vững tin về tương lai giao thông “xanh”. Dự kiến mẫu ô tô điện mini siêu HOT này sẽ được ra mắt vào quý II năm 2023, sẵn sàng mở ra một phân khúc xe điện mini mới tại Việt Nam.


Quay lại