Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Wuling Mini EV tiếp tục là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới

Tin tức mới
24/01/2024 08:00

Trong 11 tháng đầu năm 2023, Wuling Mini EV - mẫu xe của liên doanh Mỹ (SGMW) tiếp tục là xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới với doanh số bán tăng trưởng tốt.

asset_image

Wuling Mini EV tiếp tục mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới. Nguồn: Clean Technica

Theo dữ liệu của Clean Technica, trong tháng 11/2023, doanh số bán hàng xe điện và xe lai điện toàn cầu đạt kỷ lục mới hàng tháng là 1,4 triệu chiếc, phá vỡ kỷ lục đã đạt được vào tháng 9/2023 với gần 1,3 triệu xe. Con số này tăng 20% so với một năm trước do tăng trưởng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và Trung Quốc bù đắp cho doanh số bán hàng thấp hơn ở châu Âu.

asset_image

Wuling Mini EV là mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 11 tháng đầu năm 2023

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 11/2023, bảng xếp hạng 5 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới được đóng góp bởi 3 nhà sản xuất là Tesla, BYD và SGMW với các sản phẩm Tesla - Model Y, Tesla - Model 3, BYD - Yuan Plus, BYD - Dolphin và SGMW - Wuling Mini EV. Trong đó, riêng ở phân khúc ô tô điện mini, xe của liên doanh SGMW - Mini EV vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thế giới, còn các mẫu xe của Tesla và BYD thuộc phân khúc C và D. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế và sức hút của Mini EV với đông đảo người dùng toàn cầu khi liên tục là mẫu xe đứng đầu bảng xếp hạng thế giới trong suốt hơn 3 năm kể từ khi ra mắt vào tháng 6/2020.

Theo thông tin từ SGMW, kể từ khi ra mắt thị trường vào cuối tháng 6/2020 đến nay, doanh số lũy kế của Wuling Mini EV đã đạt khoảng 1,3 triệu xe trên toàn cầu. Trước đó, tháng 9/2021, Wuling Mini EV đã lập kỷ lục doanh số tại thị trường Trung Quốc khi bán được đến 1.800 xe/ngày, tương đương cứ 20 giây lại có một chiếc xe được bán ra.

asset_image

Hiện Wuling Mini EV đang được sản xuất, lắp ráp và phân phối tại Việt Nam bởi TMT Motors

Không những vậy, Wuling Mini EV đã từng vượt qua mẫu Tesla Model 3 để trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong năm 2021. Tại thị trường Trung Quốc, mặc dù sau thành công của Wuling Mini EV, hàng loạt các mẫu xe điện mini khác liên tiếp xuất hiện như Panda MINI, Changan Lumin, Leap T03, Chery Ant, Baojun KiWi EV, Chery QQ Ice Cream,... mang đến đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng, song xe điện cỡ nhỏ Wuling Mini EV của SGMW vẫn giữ vị trí đầu bảng trong danh sách các mẫu xe điện cỡ nhỏ “ăn khách” nhất trong hơn 3 năm qua.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, doanh số bán xe thuần điện và lai điện trên toàn cầu đã tăng 31% vào năm 2023. Cụ thể, doanh số xe điện toàn cầu trong năm 2023 đạt 13,6 triệu chiếc. Trong đó, xe thuần điện chiếm 9,5 triệu chiếc và xe hybrid là 4,1 triệu chiếc. Riêng tháng 12/2023 đạt kỷ lục tháng bán nhiều xe điện nhất lịch sử với 1,5 triệu chiếc. Dự báo, đến năm 2024, doanh số bán xe điện toàn cầu sẽ tăng trưởng từ 25% đến 30%.

Nguồn: Dân Trí

Quay lại