Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Hàn Quốc áp dụng xếp hạng hiệu suất năng lượng ô tô điện

Tin thị trường
03/04/2024 08:30
Mục lục

Từ ngày 1-4, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc bắt đầu áp dụng quy định xếp hạng hiệu suất năng lượng, với 278 mẫu xe ô tô điện đang bán trong nước.

Xếp hạng này chia thành 5 mức và bắt buộc dán nhãn hiệu suất năng lượng lên xe.

asset_imageXe điện ở Hàn bắt đầu được xếp hạng hiệu suất năng lượng - Ảnh minh họa: Hyundai Ioniq 6

Việc phân loại hiệu suất năng lượng xe ô tô điện nhằm khuyến khích các hãng xe sản xuất ô tô điện hiệu suất cao, tốn ít điện nhưng di chuyển được quãng đường dài hơn; đồng thời giúp người dân dễ dàng chọn mua xe ô tô điện phù hợp.

Theo đó, nhà quản lý Hàn Quốc quy định mức 1 là xe có hiệu suất năng lượng cao nhất, gồm những xe có thể chạy trên 5,8 km/kWh.

Mức 2 là từ 5 đến 5,7 km/kWh. Mức 3 là từ 4,2 đến 4,9 km/kWh. Mức 4 là 3,4 đến 4,1 km/kWh. Mức 5 là dưới 3,3 km/kWh.

Nếu giả định tổng quãng đường di chuyển cả năm là 13.323km và mức phí sạc điện là 364,5 won (0,2 USD)/kWh, phí sạc điện của xe mức 1 và xe mức 5 sẽ chênh nhau khoảng 840.000 won (622 USD).

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc kỳ vọng việc thực hiện chế độ xếp hạng hiệu suất năng lượng này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển công nghệ ô tô điện với hiệu suất cao hơn, đồng thời thu hút ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng xe ô tô điện hơn.

Trong thời gian tới, bộ chủ quản sẽ phân tích về xu hướng thị trường ô tô điện và kết quả thực thi chế độ để có biện pháp cải thiện các chính sách liên quan.

Theo TTXVN

Quay lại
0 Bình luận
Viết bình luận