Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Ô tô điện mini khai mở dịch vụ đưa đón người đi nhậu

Tin thị trường
14/06/2024 09:30
Mục lục

Lựa chọn ô tô điện mini làm dịch vụ đưa đón khách hàng đã sử dụng rượu bia, mở ra một loại hình kinh doanh mới, nhiều bên cùng có lợi.

Công ty cổ phần Tập đoàn TOGO vừa ký hợp đồng với Công ty cổ phần ô tô TMT đặt mua 2.000 ô tô điện Wuling Mini EV, để mở dịch vụ đưa đón khách miễn phí tới các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, spa…tại TP Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của ông Võ Quốc Bình, Công ty cổ phần Tập đoàn TOGO, việc mua 2000 xe điện Wuling Mini EV để mở dịch vụ độc đáo, tiên phong tại Việt Nam. Quy định cấm người sử dụng rượu bia điều khiển các phương tiện giao thông, cùng với việc cảnh sát giao thông xử lý vi phạm nồng độ còn gắt gao thời gian qua, đã làm cho các nhà hàng, quán ăn, khách san… bị giảm doanh thu đáng kể.

asset_image

Ô tô điện Wuling Mini EV

Để kích thích lại thị trường ẩm thực, đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông cho người đã có nồng độ cồn, TOGO tiên phong dùng ô tô điện mini thực hiện đưa đón khách miễn phí tới các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, spa… đáp ứng tất cả mọi nhu cầu di chuyển hàng ngày ở những quãng đường ngắn, phù hợp từng thời điểm. Đầu tiên, TOGO sẽ triển khai tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 8/2024, sau đó mở rộng ra các thành phố lớn khác trên cả nước.

Đại diện TOGO khẳng định, doanh nghiệp sẽ bù đắp chi phí dịch vụ miễn phí trên bằng nguồn thu kinh doanh khác. Dịch vụ chưa đưa vào hoạt động nhưng chúng tôi đã nhận nhiều đơn đặt hàng hợp tác của các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, đại diện TOGO chia sẻ thêm.

Theo các hãng taxi, thời gian qua, khi những quy định xử phạt tăng nặng đối với hành vi lái xe có nồng độ cồn, nhu cầu gọi xe từ các nhà hàng, quán nhậu, quán bar, karaoke… tăng đột biến. Tại những nhà hàng lớn ở tp Hồ Chí Minh, có mật độ gọi xe đạt 40 - 80 lượt/buổi.

Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho rằng, nếu dịch vụ đưa đón người có nồng độ cồn về nhà được thực hiện miễn phí, chắc chắn sẽ có đông khách hàng sử dụng. Từ đây mở ra một “hệ sinh thái” mà nhiều bên cùng có lợi. Không cần đơn vị kinh doanh vận chuyển phải bù đắp bằng chi phí từ nguồn thu khác, có thể ký kết với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí, để nhận được sự hỗ trợ. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí sẽ chi trả cước phí vận chuyển cho khách hàng của mình, chi phí này lấy từ lợi nhuận bán hàng, cộng với huy động từ các doanh nghiệp cung cấp đồ uống, thực phẩm… đóng góp.

Như vậy doanh nghiệp vận chuyển đảm bảo có nguồn thu và có lãi; còn nhà hàng, quán nhậu, quán bar, sẽ đông khách hơn, doanh thu, lợi nhuận tăng; các doanh nghiệp cung cấp đồ uống, đồ ăn cũng tương tự, bán được nhiều hàng hơn, doanh thu và lợi nhuận tăng. Đặc biệt là doanh nghiệp ô tô cũng được hưởng lợi, khi cung cấp xe đáp ứng cho dịch vụ này. Về phía khách hàng thì yên tâm không phải trả cước phí, không lo bị phạt vi phạm nồng độ cồn do tự lái xe và đảm bảo an toàn giao thông.

asset_image

Wuling Mini EV được sử dụng làm taxi tại Phú Yên.

Công ty ô tô TMT cho biết, rất vui vì ô tô điện Wuling Mini EV được lựa chọn. Việc sử dụng xe điện mini làm dịch vụ này là giải pháp phù hợp. Xe nhỏ, có giá bán rẻ, vừa linh hoạt dễ lái, vừa không gây ô nhiễm môi trường, lại có chi phí nhiên liệu thấp, có lợi thế với quãng đường di chuyển ngắn trong đô thị, không lo bị mưa nắng.

Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 6/2023, ô tô điện Wuling Mini EV đã gây sự chú ý lớn đến người tiêu dùng trong nước, bởi giá bán rẻ nhất thị trường, cùng kiểu dáng thiết kế độc đáo.

Tháng 4/2024 vừa qua, một đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải tại tỉnh Phú Yên đã quyết định đặt mua và đưa mẫu xe này vào chạy taxi. Đơn vị này tính phí 8.000 đồng/km, thấp bằng 1 nửa so với cước phí taxi truyền thống (bình quân khoảng 15.000 -17.000 đồng/km). Những khách hàng di chuyển quãng đường ngắn rất ưa thích sử dụng. Nếu đi chung 2 người, tính ra cước phí rẻ hơn so với đi xe máy, lại không lo bị mưa, nắng, khói bụi trên đường.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Quay lại
1 Bình luận
Viết bình luận
Ẩn danh
14/06/2024
Sản phẩm rất tốt
Wuling EV Việt Nam
14/06/2024
Cám ơn bạn.