Tìm kiếm Tin tức Tìm Đại lý Đăng ký lái thử Liên hệ Hỗ trợ

Wuling Mini EV tiếp tục là ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới

Tin thị trường
02/05/2024 15:00
Mục lục

Thống kê của trang Clean Technica - trang tin hàng đầu của Mỹ về xe xanh cho thấy, Wuing Mini EV vẫn là ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới và Trung Quốc tính đến tháng 3/2024. 

Trong Top 10 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới tháng 3/2024, chỉ có duy nhất Wuling Mini EV là ô tô điện mini góp mặt.

asset_imageWuling Mini EV vẫn là xe điện mini bán chạy nhất thế giới

Thống kê của Clean Technica cho biết, hết tháng 3/2024, Wuling Mini EV bán được 16.046 chiếc, tăng hơn 3.300 xe so với tháng 2/2024 và tiếp tục đứng đầu phân khúc ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới và Trung Quốc.

Trang Car.yiche.com thống kê cũng cho biết, doanh số bán ra tháng 3/2024 của Wuling Mini EV là 16.046 chiếc, đứng đầu phân khúc ô tô điện mini bán tại Trung Quốc.

Trong phân khúc xe cỡ nhỏ, xếp sau Wuling Mini EV có nhiều cái tên khác như Changan Lumin, Geely Panda, Chery QQ Ice Cream, Zero Running T03, Litte Ant…. Thị trường ô tô tại Trung Quốc vẫn đang hết sức cạnh tranh khi các hãng đua nhau giảm giá xe. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, Wuling Mini EV vẫn là mẫu xe bán được nhiều nhất. Tính chung trong 3 tháng đầu năm 2024, Wuling Mini EV đạt doanh số 44.215 chiếc bán ra.

asset_imageHết tháng 3/2024, Wuling Mini EV bán được 16.046 chiếc, tăng hơn 3.300 xe so với tháng 2/2024

Những ưu điểm về giá bán, sự tiện lợi, độ ổn định của mẫu xe đến từ liên doanh SGMW vẫn thuyết phục được số đông khách hàng tại đất nước tỉ dân lựa chọn. Phải thừa nhận rằng, mẫu xe này được giám sát và quản lý chất lượng trước khi xuất xưởng bởi hãng General Motors (chiếm 44% cổ phần trong liên doanh SGMW) đã mang đến chất lượng xe đảm bảo, vận hành ổn định và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Kể từ khi ra mắt đến nay, Wuling Mini EV đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc trên toàn thế giới. Với tốc độ tăng trưởng đều như hiện nay, doanh số sẽ sớm vượt mốc 1,3 triệu chiếc trong tương lai gần.

Đại diện TMT Motors chi biết, đa số các khách hàng sau thời gian sử dụng xe đều hài lòng về chất lượng và những tiện ích mà Wuling Mini EV mang lại. Với kích thước nhỏ gọn, nhưng không gian khá rộng rãi, 4 chỗ ngồi, Wuling Mini EV mang đến cảm giác khá thoáng khi ngồi bên trong. Ngoài ra, nhờ kích thước nhỏ nhất trên thị trường, Wuling Mini EV có thể dễ dàng đi vào các con đường nhỏ hẹp, dừng đỗ, quay đầu xe ở những nơi mà xe khác không thực hiện được.

Sạc điện của xe Wuling Mini EV cũng rất tiện lợi, dễ dàng. Thay vì phải ra các trạm sạc chuyên dụng, hay phải chờ đợi đến lượt mới được sạc, Wuling Mini EV sạc điện ngay tại nhà, mang đến trải nghiệm sử dụng dễ dàng cho người dùng. Bên cạnh đó, chi phí sạc điện của mẫu xe này cũng rất tiết kiệm, chỉ với 30.000 đồng cho quãng đường di chuyển 100km. Mức phí này thậm chí còn rẻ hơn so với đổ xăng xe máy.

Chính nhờ những ưu điểm đó, Wuling Mini EV ngày càng được nhiều khách hàng Việt tin tưởng lựa chọn. 

L.G

Quay lại
0 Bình luận
Viết bình luận